Thông điệp của “cựu vương”

Hoachatcoban.org – Manchester City vừa đưa ra thông điệp mạnh mẽ trong tham vọng giành lại chức vô địch Premier League bằng việc hoàn tất hợp đồng với tiền vệ người Brazil, Fernandinho…

 
Một ngày sau khi Sevilla thông báo bán cầu thủ chạy cánh người Tây Ban Nha, Jesus Navas trong bản hợp đồng có thể tăng lên 22 triệu bảng, đội bóng vùng Eastlands tiến gần tới một mục tiêu khác mà họ theo đuổi từ lâu là Fernandinho Manchester City đã theo dõi ngôi sao của Shakhtar Donetsk trong suốt mùa giải vừa qua và ngôi sao 28 tuổi này từng bày tỏ mong ước được chuyển đến thi đấu tại sân Etihad để cải thiện cơ hội cùng đội tuyển Brazil tham dự World Cup diễn ra trên quê hương. 

CLB của Fernandinho đã đưa ra điều khoản phá vỡ hợp đồng, với lời đề nghị ban đầu của Man City là 15 triệu bảng và cuộc thương thảo thuận lợi giữa 2 bên hứa hẹn giúp Fernandinho trở thành chữ ký mới nhất gia nhập kỷ nguyên Manuel Pellegrini trước lúc chiếc ghế của HLV người Chile được xác nhận tại Etihad. 

Fernandinho thu hút nhiều sự quan tâm từ các CLB lớn của châu Âu sau khi thi đấu cho đội bóng của Ukraine tại Champions League – nơi anh ghi bàn vào lưới của Chelsea tại vòng bảng – và không giấu giếm mong muốn hoàn tất thương vụ chuyển nhượng gia nhập đội bóng thành Manchester. Hồi đầu tháng, Fernandinho nói rằng Shakhtar Donetsk đã đòi hỏi quá nhiều (từ các đối tác) để đổi lại chữ ký của anh và lo sợ điều khoản phá vỡ hợp đồng quá cao là trở ngại lớn cho thương vụ tiềm năng.

Manchester City chưa xác nhận bổ nhiệm Pellegrini nhưng không còn vướng mắc nào ngăn cản chiến lược gia này trên thị trường chuyển nhượng. Rút kinh nghiệm từ thất bại dưới triều đại của Roberto Mancini ở thời điểm này năm ngoái, điều khiến Manchester City đánh mất chức vô địch vào tay Manchester United, đội bóng vùng Eastlands xúc tiến các thương vụ từ rất sớm. Thất bại của Mancini trong mục tiêu tuyển mộ Robin van Persie, cầu thủ gia nhập Manchester United, nhắc nhở CLB chủ sân Etihad cần phải nhanh chóng và quyết đoán hơn trong chiến dịch cải thiện lực lượng trong mùa Hè năm nay. 

Với việc Txiki Begiristain đảm nhận vai trò Giám đốc phụ trách bóng đá, Pellegrini sẽ được tạo điều kiện mua sắm cầu thủ trong nỗ lực giúp Manchester City hướng tới trở lại đỉnh cao đảo quốc sương mù. Những bản hợp đồng tuyển mộ Navas và tiềm năng là Fernandinho cho thấy sự thống nhất của Manchester City dưới triều đại của Mancini được phát huy nhiều hơn dưới thời Pellegrini. 

Leave a Reply