Số phận buồn tủi của người vợ bị ném trôi sông

Cho đến tận khi lìa đời, người vợ bại liệt Nguyễn Thị Hiền vẫn không được bình yên. Ngư dân vớt được xác bà đã đòi chuộc 10 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Thọ, tổ trưởng dân phố tổ 1 cho hay, ngay sau khi nhận tin bà Hiền bị chồng là Nguyễn Kim Đức (48 tuổi) ném xuống sông, gần 20 người đã được huy động tìm kiếm. Mọi người đã lênh đênh trên sông nước giữa cái nắng oi ả, mang theo đủ thứ dụng cụ, rồi mày mò từng đoạn của dòng sông Đuống.Chiều 3/6, nhiều người dân ở tổ 1, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội vẫn còn chưa hết bàng hoàng sau cái chết của bà Nguyễn Thị Hiền (50 tuổi), bị chồng ném xuống sông Đuống. Sau hơn một ngày tìm kiếm, xác bà Hiền đã được tìm thấy ở khúc sông thuộc xã Tri Phương, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Để tìm được tung tích của bà, gia đình, hàng xóm và cả lực lượng chức năng đã vất vả, bỏ nhiều công sức.

Ông Đức tại cơ quan điều tra. Ảnh: Việt Dũng.

Hết một ngày không thấy tung tích nạn nhân, mọi người bảo nhau để hôm sau tìm tiếp. Bà Thọ cho biết lúc đó đã nảy ra ý định in tờ rơi cùng số điện thoại liên lạc, phát đến những ngư dân sống dọc dòng sông với mục đích nếu phát hiện được thi thể người xấu số sẽ báo cho gia đình.

Trong lúc mọi người vẫn cất công tìm, khoảng 17h ngày 2/6, một người đàn ông gọi điện cho biết nhìn thấy xác nạn nhân với những đặc điểm nhận dạng như trong tờ rơi mô tả. Cả gia đình hai bên nội ngoại vội chạy đến nơi người đàn ông này chỉ dẫn. Tại đó, xác người xấu số đã được một số ngư dân vớt lên nhưng họ đòi chuộc 10 triệu đồng. Sau đó, qua thương lượng, họ chấp nhận số tiền 3 triệu đồng để gia đình đưa thi thể về an táng.

Nói về nhân thân bà Hiền, nữ tổ trưởng dân phố cho hay, đó là một phụ nữ đảm đang. Chồng từng bị điều trị tâm thần, đã có lúc phải nghỉ làm công nhân ở một xí nghiệp, bà Hiền một tay lo kinh tế gia đình. Ngoài trồng ngô, chuối, bà Hiền còn buôn đồng nát, làm thuê để nuôi hai con cùng chồng.

Mọi thăng trầm, khổ ải của bà Hiền bắt đầu từ hơn nửa năm trước. Tai hoạ ập đến làm người phụ nữ này bị tai biến, liệt cả chân và tay. Không ít lần bà Hiền bị chồng ngược đãi, tổ dân số đã hai lần đến nhà nhắc nhở ông Đức. Cậu con trai lớn 25 tuổi từng chứng kiến mẹ chịu khổ nên đã to tiếng với bố.

Thời gian đầu bà Hiền gặp bạo bệnh, gia đình bên ngoại đã xúm vào chăm sóc. Sau này, họ mới để ông Đức chăm vợ. Hàng ngày ông này đưa bà Hiền sang thị trấn Từ Sơn (Bắc Ninh) để châm cứu. Trước khi bị chồng ném xuống sông, sức khoẻ của bà Hiền đã phần nào ổn định. Ngoài châm cứu, bà Hiền chăm chỉ thể dục, đi lại nhúc nhắc.

Chăm vợ, nhưng ông Đức mỗi lần rượu vào là đay nghiến, mắng vợ. Người phụ nữ này đã nhiều lần tìm đến tổ trưởng dân phố tâm sự. Theo lời bà Thọ, có lần bà Hiền kể bị chồng úp cả rổ rau vào đầu. Lúc đó, bà Hiền than cuộc sống bế tắc, không đáng sống nữa. Bà đã có lần uống thuốc diệt cỏ, cho tay vào ổ điện tự tử nhưng được mọi người phát hiện kịp thời.

Được động viên, bà Hiền vẫn tiếp tục chống chọi với bệnh tật và không quên nghĩa vụ của người vợ. Dù vẫn phải lết từng bước khó nhọc với sự trợ giúp của chiếc gậy có bánh, bà Hiền vẫn đi chợ mua thức ăn cho chồng con. Sáng hôm xảy ra sự việc, bà Hiền còn đi chợ về mới theo chồng sang Từ Sơn châm cứu.

Công an huyện Gia Lâm cho biết sớm hoàn tất hồ sơ để khởi tố Nguyễn Kim Đức về hành vi giết người.

Leave a Reply