Putin làm chủ tịch Mặt trận Nhân dân toàn Nga

Hóa chất công nghiệp

Tổng thống Vladimir Putin hôm qua được bầu làm lãnh đạo nhân đại hội thành lập phong trào xã hội Mặt trận Nhân dân toàn Nga.

Tổng thống Vladimir Putin là lãnh đạo của phong trào xã hội Mặt trận Nhân dân toàn Nga. Ảnh: RIA Novosti

Phát biểu tại đại hội, ông Putin cho hay phong trào này cần trở thành một "cơ chế dân chủ trực tiếp", trao cho người Nga quyền được yêu cầu tất cả các cấp lãnh đạo hoàn thành nhiệm vụ của họ.

Tổng thống Nga cũng bày tỏ hy vọng rằng phong trào mới ra đời sẽ là một tổ chức thường trực, nơi "những người có ý kiến trái chiều có thể tập hợp lại để thảo luận về các vấn đề và tìm ra giải pháp thích hợp".

"Nước Nga cần có sự đóng góp của mọi người. Sự tham gia nhiệt thành vào tiến bộ chung của đất nước không phải ngày mai, mà là hôm nay", RIA Novosti dẫn lời ông nói, thêm rằng đây là lý do của việc tạo ra phong trào xã hội ủng hộ chính phủ.

Điều lệ của Mặt trận Nhân dân toàn Nga đã được quốc hội Nga thông qua hôm qua tuyên bố, các thành viên sẽ phục vụ nhu cầu chung của công chúng và định hướng theo các giá trị dân chủ, tôn trọng luật pháp và sự tư do của người dân.

Phong trào này sẽ chủ yếu tập trung vào việc xử lý các vấn đề nóng của Nga như nhân quyền, chất lượng đường sá, hệ thống chăm sóc sức khỏe, giáo dục, văn hóa, kinh doanh, nhập cư, dịch vụ nhà ở, điện nước và môi trường.

Leave a Reply