Phụ nữ Pakistan bị hiếp dâm tập thể trở thành đề tài một bộ phim tài liệu

ANTĐ – Một phụ nữ Pakistan đã trở thành nhân vật chính trong một bộ phim tài liệu cảm động, khi cô dám dũng cảm đứng lên buộc tội kẻ tấn công tình dục mình, trước sự kỳ thị của người dân trong ngôi làng cô đang sinh sống.

Năm 2007, cô Kainat Soomro sống ở làng Dadu, phía tây Pakistan đã bị 4 người đàn ông hiếp dâm tập thể khi cô mới 13 tuổi. Gia đình thậm chí còn có ý định giết cô để thoát khỏi cảnh xấu hổ và tránh sự kỳ thị của dân làng.
 
Tuy nhiên, những người thân lại quay lại giúp đỡ Kainat, khi cô có những bước tiến đặc biệt trong cuộc đấu tranh vì công lý, bất chấp những đạo luật đạo đức đã được đưa ra ở Pakistan trong nhiều thế kỷ.
Cô Kainat Soomro vẫn “đấu tranh vì công lý”
 mặc cho những kẻ tấn công tình dục mình được tuyên bố trắng án
Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi cơn ác mộng của Kainat xảy ra, khó khăn thử thách luôn đeo đuổi cô. Gia đình cô buộc phải rời khỏi ngôi làng Dadu, nơi họ sinh sống đã nhiều năm, trong bối cảnh các mối đe dọa bạo lực và giết người ở Pakistan ngày càng gia tăng. Cha và một người em của Kainat bị đánh đập, trong khi một người anh trai biến mất 3 tháng trước khi được tìm thấy bị sát hại.
 
Kainat vẫn “theo đuổi công lý” mặc cho những kẻ tấn công tình dục được tuyên bố trắng án. Cô và gia đình hiện đang sống trong một căn hộ chật hẹp tại thành phố Karachi, tỉnh Sindh (Pakistan) và cho biết họ đã “bị mất tất cả mọi thứ”.
 
Một bộ phim tài liệu với tên gọi là “Outlawed in Pakistan” (ngoài vòng pháp luật ở Pakistan) kể về cuộc chiến vì công lý của Kainat đã được sản xuất. Bộ phim ra mắt lần đầu tiên tại Liên hoan phim Sundance năm 2013 và phát sóng lần đầu tiên trên truyền hình Mỹ vào tuần trước.
 
Trong phim, khán giả đã nhìn thấy một Kainat dũng cảm, cô thuê luật sư và kháng cáo lại quyết định của tòa án khi những kẻ tấn công tình dục được tuyên bố trắng án. Thẩm phán thậm chí còn mô tả những cáo buộc của cô là “sản phẩm của trí tưởng tượng”.
 
“Outlawed in Pakistan” đã nêu bật cuộc chiến kiên trì, bền bỉ của Kainat và khẳng định cô sẽ không bao giờ bỏ cuộc, bất chấp những khó khăn, trở ngại dường như không thể vượt qua trên con đường phía trước của cô.

 

Leave a Reply