Nhiều xe bị “thổi còi” vì biển báo mới

 

 

 

TT – Không ít tuyến đường vừa điều chỉnh làn xe lưu thông, khiến người đi đường lúng túng và đã bị cảnh sát giao thông “thổi còi”.
 
Chiều 28-5, nhiều xe tải lớn vẫn chạy vào làn đường giữa trên quốc lộ 1 - Ảnh: M.Trường

Trưa 28-5, trên quốc lộ 1 (đoạn qua H.Bình Chánh, TP.HCM), nhiều xe vẫn chạy theo biển báo giao thông cũ: xe container, xe tải có trọng tải lớn vẫn lưu thông ở làn đường giữa, sát với làn đường dành cho xe máy. Tương tự, tại giao lộ Trịnh Như Khuê – quốc lộ 1, hàng chục xe tải, xe container chạy vào làn đường giữa, còn những xe tải nhỏ thì lưu thông trên làn đường phía ngoài cùng sát dải phân cách. Trong khi theo biển báo mới, làn đường giữa dành cho xe tải nhỏ, làn ngoài cùng dành cho xe tải lớn. Trong những ngày qua, một số tài xế phản ảnh do không biết việc thay đổi làn xe nên đã bị cảnh sát giao thông “thổi còi”.

“Bẫy” xử phạt giao thông?

Theo ghi nhận, trên quốc lộ 1 (đoạn qua H.Bình Chánh) có gần 10 biển báo thông báo việc tổ chức lại giao thông trên tuyến đường này. Trước mỗi biển báo, cơ quan chức năng có treo băngrôn thông báo với nội dung “Kể từ ngày 26-5 điều chỉnh phân làn các loại xe ôtô”. Tuy nhiên theo nhiều người dân địa phương, những băngrôn này vừa được treo trong ngày 28-5. Tức việc treo băngrôn thông báo sau khi biển báo có hiệu lực.

Trước đó, các tài xế phản ảnh trên đường Nguyễn Văn Quỳ, Q.7, TP.HCM (đoạn từ cầu Phú Mỹ đi đường Huỳnh Tấn Phát) có một biển báo “gài bẫy” tài xế. Biển báo cấm xe tải này đặt ở khúc quanh nên tài xế không biết, đến khi rẽ xe vào mới thấy biển báo và gặp ngay cảnh sát giao thông, bị xử phạt.

Tương tự, nhiều người chạy ôtô trên đường Hoàng Văn Thụ (hướng từ ngã tư Phú Nhuận đến công viên Hoàng Văn Thụ, TP.HCM) thường bị cảnh sát giao thông thổi phạt tại giao lộ Hoàng Văn Thụ – Trương Quốc Dung do chạy sai làn đường. Một số tài xế cho biết do không nhìn thấy biển báo giao thông nên khi chạy ôtô vào làn đường ngoài cùng sát dải phân cách thì bị cảnh sát giao thông thổi phạt. Lý do cảnh sát giao thông đưa ra là làn ngoài cùng chỉ dành cho ôtô quẹo trái vào đường Trương Quốc Dung. Trước đó, làn đường ngoài cùng này cho phép ôtô chạy thẳng.

 

Leave a Reply