“Hung thần” xa lộ đối đầu, tài xế may mắn thoát chết

ANTĐ – Khoảng 23h ngày 5-6, tại khu vực gầm cầu vượt Đông Hải, trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đoạn qua địa bàn phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng xảy ra vụ tai nạn giao thông kinh hoàng giữa 2 xe ô tô được mệnh danh là “hung thần” xa lộ. Trong giây phút sinh tử, tài xế của chiếc xe chuyên dụng chở Gaz thoát chết thần kỳ.

7 giờ sáng, ngày 6-6, khi PV có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe container của đơn vị vận tải Vạn Xuân đã được cơ quan chức năng kéo đi, còn lại chiếc xe bồn chuyên dụng chở gaz của CTCP Năng lượng Đất Việt (Gaz Đất Việt) BKS 29C-04540, móc bồn BKS 29R-00401 hỏng nặng nằm chềnh ềnh giữa đường. Đơn vị cứu hộ cùng lực lượng CSGT Hải Phòng đang tất bật làm nhiệm vụ cứu hộ xe, điều tiết giao thông khỏi ách tắc.
 
Theo người dân sinh tại khu vực chân cầu vượt Đông Hải cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn đã gần nửa đêm, nhiều người vẫn chưa đi ngủ, một vài hàng ăn, giải khát đêm vẫn sáng đèn. Sau khi nghe thấy tiếng va chạm xe rất mạnh, mọi người chạy ra thì thấy chiếc xe bồn chở gaz phần đầu xe bị nát bét, còn chiếc xe container bị hỏng bên hông trái của rơ-moóc, quả bánh sau bị rách, hết hơi. Tưởng lái xe bồn bị chết, người dân điện báo cơ quan chức năng nhưng sau đó ít phút từ trong đầu xe bẹp rúm kia, một thanh niên mình trần lóp ngóp chui ra đi vào trong vỉa hè đứng, mặt tái xanh.
Hiện trường vụ tai nạn
“Sau khi nghe người dân hỏi, còn lái phụ có sao không? Khi ấy, lái xe vội vàng chạy ra xe, kéo chiếc chăn bông bị kẹt cứng kiểm tra, rồi thở thào đi lại phía chúng tôi nói: Em cháu hôm nay nó không đi, ở nhà có việc bận…”, một phụ nữ nhà chỉ cách nơi xảy ra vụ tai nạn chưa đầy 10 mét kể lại.
 
Do cả 2 xe đều là những phương tiện vận tải siêu trường siêu trọng, được người dân mệnh danh là “hung thần” xa lộ nằm “chết cứng” giữa đường, theo chiều Hà Nội đi Cảng Hải Phòng khiến giao thông ách tắc kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Và chỉ đến khi lực lượng chức năng có mặt đưa phương tiện cứu hộ giải thoát cho chiếc xe container ra khỏi hiện trường, giao thông bắt đầu thông thoát.
 
Theo tìm hiểu của PV, được biết đoạn đường này rất hay xảy ra tai nạn giao thông, nguyên nhân chủ yếu là do lái xe vận tải, đặc biệt là xe container và xe bồn chở xăng dầu chuyên dừng, đỗ xe giữa đường đi ăn uống hoặc rút ruột bán xăng dầu và bán gỗ cho các điểm thu mua trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Vụ tai nạn trên chính là do việc dừng, đỗ xe vô tội vạ của lái xe container khiến cho chiếc xe bồn chạy phía sau… tông phải. 
 
Vụ việc đang được CATP Hải Phòng điều tra, làm rõ.

Một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường vụ tai nạn:

Lực lượng CSGT có mặt tại hiện trường giải quyết vụ tai nạn và điều tiết giao thông
Phần đầu chiếc xe bồn bị biến dạng hoàn toàn

Bồn chứa gaz may mắn không bị ảnh hưởng

Cận cảnh phần đầu nát bét của xe bồn

Lực lượng chức năng đang xử lý chiếc xe bồn, phân luồng chống ách tắc giao thông

 

Leave a Reply