Hôm nay, Tuyển Futsal Việt Nam sang Italia “luyện công”

ANTĐ – Sau hơn một tuần ém quân tập luyện tại TT thể thao Thái Sơn Nam – quân 8 (TP.HCM), hôm nay ĐT Futsal VN lên đường sang Italia tập huấn, nhằm chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á trong nhà 2013, tổ chức tại Incheon- Hàn Quốc từ 29-6 đến 6-7 tới.

Tuyển Futsal VN sẽ có nửa tháng "luyện công" tại Italia
Được sự bảo trợ của ông bầu Trần Anh Tú (đương kim chủ tịch LĐBĐ TPHCM đồng thời cũng là Trưởng đoàn ĐT Futsal VN hiện nay), trong những năm qua ĐT Futsal VN đã nhận được sự quan tâm và đầu tư khá chu đáo. Trước các giải đấu lớn, đội tuyển đều được đưa đi tập huấn tại các quốc gia có trình độ Futsal phát triển như Thái Lan, Tây Ban Nha. Lần này, điểm đến của ĐT Futsal VN là Italia – quê hương của HLV trưởng Sergio Gargelli, đồng thời cũng là cường quốc Futsal của thế giới.

Hành quân sang Italia, HLV trưởng Sergio Gargelli mang theo 15 cầu thủ, trong đó ngoài những gương mặt đã khẳng định được “thương hiệu” như Bảo Quân, Văn Vũ, Quỳnh Toàn, Đình Thuận, Bửu Phước…đội tuyển còn có sự hiện diện của 3 tân binh có phong độ khá ấn tượng là thủ thành Ngọc Lý (Hoàng Thư Đà Nẵng), Xuân Du, Ngọc Hào (đều của Thái Sơn Nam).

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Sergio Gargelli sẽ có nửa tháng để “luyện công” trên đất Italia. Trong thời gian này, ngoài việc tập trung rèn thể lực, Tuyển Futsal VN cũng sẽ có cơ hội thử sức 2 trận với ĐT Futsal Italia và 5 trận với 5 CLB mạnh của giải Futsal nhà nghề của đất nước hình chiếc ủng.

Chuyến tập huấn tại Italia chính là khâu chuẩn bị cuối cùng của ĐT Futsal Việt Nam, trước khi bước vào hành trình ở Asian Indoor Games 2013. Tại kỳ Đại hội này, ĐT Futsal Việt Nam nằm bảng C cùng với Palestine và Lebanon.

Theo lịch thi đấu, Việt Nam sẽ đụng độ Palestine vào ngày 28/6. Sau đó 2 ngày, thầy trò HLV Sergio Gargelli sẽ có trận đấu quyết định gặp với Lebanon.

Các trận đấu của ĐT Futsal nam Việt Nam sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Sinh viên Dongbu – Incheon – Hàn Quốc.

Leave a Reply