Hoá chất xử lý nước thải khách sạn

hoá chất xử lý nước thải khách sạn

Công ty hoá chất Ngọc Lân :

Chuyên cung cấp hoá chất cơ bản cho các khu công nghiệp trên toàn quốc với giá thành rẻ hơn so với thị trường.

Hiện nay, ngành du lịch trong nước khá phát triển đã kéo theo nhiều loại hình dịch vụ ngày càng đa dạng và phong phú để phục vụ cho nhu cầu của du khách trong và ngoài nước. Khách sạn luôn đi đôi với nhà hàng. Vì thế nước thải từ các hoạt động này khá lớn và cần phải xử lý trước khi thải ra nguồn tiếp nhận.

hoá chất xử lý nước thải khách sạn

 

ĐẶC TRƯNG CỦA NƯỚC THẢI KHÁCH SẠN

Trong nước thải khách sạn, chất hữu cơ chiếm khoảng 50 – 60% bao gồm chất hữu cơ thực vật: cặn bã thực vật, rau, hoa quả, giấy … và các chất hữu cơ động vật: chất thải bài tiết của người .. Các chất hữu cơ trong nước thải theo đặc tính hoá học gồm chủ yếu là protein (chiếm 40 – 60%), hydratcacbon (25 – 50%), các chất béo, dầu mỡ (10%). Urê cũng là chất hữu cơ quan trọng trong nước thải.

Các chất vô cơ trong nước thải chiếm 40 – 42% gồm chủ yếu: cát, đất sét, các axit, bazơ vô cơ… Nước thải chứa các hợp chất hoá học dạng vô cơ như sắt, magie, canxi, silic, nhiều chất hữu cơ sinh hoạt như phân, nước tiểu và các chất thải khác như: cát, sét, dầu mỡ. Nước thải vừa xả ra thường có tính kiềm, nhưng dần dần trở nên có tính axit vì thối rữa. Thành phần và tính chất, nồng độ của các chất bẩn trong hỗn hợp nước thải được thể hiện cụ thể ở bảng sau:

Stt Chỉ Tiêu Đơn Vị Giá Trị QCVN 14:2008, cột B
1 pH 6 – 7.5 5 – 9
2 SS mg/l 350 100
3 BOD5 mg/l 300 50
4 COD mg/l 500 100
5 Phospho tổng mg/l 15 6
6 Ni tơ tổng mg/l 60 30
7 Dầu mỡ mg/l 150 – 200 20
8 Coliform MPN/100ml 1.1 * 106 5.000

QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ, HOÁ CHẤT XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHÁCH SẠN

Mô hình hệ thống xử lý nước thải cho khách sạn

THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHÁCH SẠN

Nước thải từ các khu vực phát sinh theo mạng lưới thoát nước qua song chắn rác chảy vào hố thu của trạm xử lý nước thải. Từ hố thu nước thải được bơm lên bể điều hòa.

Bể điều hòa để trung hòa pH và điều hòa nồng độ và lưu lượng nước thải. Sau đó bơm đến bể Anoxic.

Bể Anoxic + Aerotank để xử lý các chỉ tiêu BOD, COD, N, P. Nước thải sau Aerotank tuần hoàn về Anoxic để xử triệt để N, P trong nước thải. nước thải sau Aerotank chảy vào bể lắng để lắng các bông bùn hoạt tính.

Một phần tuần hoàn về Aerotank, còn lại bơm ra bể chứa bùn để xử lý định kì.

Nước sau bể lắng chảy vào bể trung gian để bơm vào bể lọc áp lực với các vật liệu lọc là cát, sỏi, than hoạt tính. nước sau bể lọc chảy vào bể nano dạng khô để loại hết SS, các vi khuẩn,..để đảm bảo chất lượng nước thải trước khi thải ra nguồn phải đạt QCVN 14: 2008/ BTNMT.

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHÁCH SẠN

Ưu điểm:

· Công nghệ đề xuất phù hợp với đặc điểm, tính chất của nguồn nước thải.

· Nồng độ các chất ô nhiễm sau quy trình xử lý đạt quy chuẩn hiện hành.

· Diện tích đất sử dụng tối thiểu.

· Công trình thiết kế dạng modul, dễ mở rộng, nâng công suất xử lý.

Nhược điểm:

· Nhân viên vận hành cần được đào tạo về chuyên môn.

· Chất lượng nước thải sau xử lý có thể bị ảnh hưởng nếu một trong những công trình đơn vị trong trạm không được vận hành đúng các yêu cầu kỹ thuật.

· Bùn sau quá trình xử lý cần được thu gom và xử lý định kỳ.

 

Hãy gọi Công ty hoá chất Ngọc Lân để được tư vấn miễn phí về hoá chất xử lý nước thải khách sạn. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả !