hóa chất keo tụ PAC

Công ty môi trường Ngọc Lân được thành lập từ năm 2003, chúng tôi tự hào là công ty đi đầu trong lĩnh vực  xử lý môi trường trong mười năm qua. Với hơn mười năm ấy, công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý khí thải, xử lý rác thải, xử lý nước thải, xử lý nước sạch cho nhiều doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên toàn quốc, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại hóa chất cho xử lý nước thải, trong đó có hóa chất keo tụ PAC. Sau đây là 1 số thông tin về hóa chất keo tụ PAC.

PAC thương mại ở dạng bột thô màu vàng nhạt hoặc vàng đậm, dễ tan trong nước và kèm tỏa nhiệt, dung dịch trong suốt, có tác dụng khá mạnh về tính hút thấm. PAC có hai dạng rắn và lỏng: Dạng rắn là bột màu vàng hoặc trắng tan hoàn toàn trong nước. Người sử dụng chỉ cần pha PAC bột thành dung dịch 10% hoặc 20% bằng nước trong cho lượng dung dịch tương ứng với chất keo tụ vào nước cần xử lý, khuấy đều và để lắng trong.

PAC có nhiều ưu điểm so với phèn nhôm sunfat và các loại phèn vô cơ khác:

–    Hiệu quả keo tụ và lắng trong > 4-5 lần. Tan trong nước tốt, nhanh hơn nhiều, ít làm biến động độ pH của nước nên ko phải dùng NaOH để xử lí và do đó ít ăn mòn thiết bị hơn.

–    Không làm đục nước khi dùng thừa hoặc thiếu.

–    Không cần (hoặc dùng rất ít) phụ gia trợ keo tụ và trợ lắng.

–    [Al] dư trong nước < so với khi dùng phèn nhôm sunfat.

–    Khả năng loại bỏ các chất hữu cơ tan và không tan cùng các kim loại nặng tốt hơn.

–    Không làm phát sinh hàm lượng SO42- trong nước thải sau xử lí là loại có độc tính đối với vi sinh vật.

Một cách khác làm các hạt keo co cụm thành bông cặn lớn dễ lắng là dùng các nhân tố thích hợp “khâu”chúng lại thành các hạt lớn hơn đủ lớn, nặng để lắng. Hiện tượng này được gọi là hiện tượng tạo bông được thực hiện nhờ những phân tử các chất cao phân tử tan trong nước và có ái lực tốt với các hạt keo hoặc các hạt cặn nhỏ. Khác với keo tụ có tính thuận nghịch, các chất có khả năng tạo bông được gọi là các chất tạo bông hay trợ keo tụ, quá trình tạo bông là bất thuận nghịch.

Phương pháp sử dụng:

1. Sản phẩm dạng lỏng có thể sử dụng trực tiếp hoặc loãng đi 10 lần rồi mới sử dụng, dạng đặc phải loãng đi thành ra dung dịch 5 – 10% mới sử dụng, như thế mới dung hòa đều, hiệu quả mới tốt.

2. Dung dịch đã làm loãng tốt nhất phải sử dụng hết trong 4 – 8 giờ.

3. Số lượng sử dụng phải căn cứ theo chất lượng và độ trong suốt của nước và thiết bị.Làm sạch nước bình thường sử dụng dạng đặc là khoảng một phần mười ngàn ( 1kg nước sử dụng 0,01g).

 

Độ đục nước

30-100

 

100-250

250-400

400-1000

1000 – 5000

> 5000

Số lượng

2.5 ppm

3.44

4.5

6.2

12.5

20

 

Nguồn: sưu tầm Internet

 

Leave a Reply