Hàng trăm CĐV Việt Nam tới GP Malaysia

Hoachatcoban.org – Mùa hè sắp tới, việc kết hợp vừa đi du lịch vừa xem giải đua xe F1 đang là thú vui của rất nhiều người Việt Nam.

GP Malaysia là chặng đua thứ 2 của mùa giải đua xe F1 2013. Trong 2 ngày 21 và 22/03, gần 600 CĐV Việt Nam đã tới Kuala Lumpur để theo dõi và cổ vũ cho môn thể thao tốc độ hấp dẫn bậc nhất này. Cuộc đua diễn ra tại trường đua Sepang cách không xa Kuala Lumpur và gần các địa điểm du lịch với các rừng cọ bạt ngàn.

 

Sepang, GP Malaysia, đua xe F1Quang cảnh xung quanh Sepang

Du lịch Malaysia vốn đã nổi tiếp nay kết hợp với theo dõi trực tiếp các tay đua nổi tiếng tranh tài thì càng thêm phần thú vị. Lượng CĐV Việt Nam sang Malaysia du lịch vào thời điểm này đang tăng dần theo các năm. Điều này chứng tỏ niềm đam mê của người Việt với môn thể thao này là rất lớn và tiềm năng để đưa môn thể thao này về Việt Nam thật đáng để mong đợi.

Năm 1999, F1 lần đầu tiên có mặt ở Sepang và đây cũng là năm Michael Schumacher trở lại sau một thời gian vắng mặt vì gãy chân tại giải British Grand Prix. Kể từ đó đến nay, cuộc đua luôn đúng hẹn mỗi năm tại Sepang và theo hợp đồng hiện nay giữa chính phủ Malaysia với ông trùm F1 Ecclestone giải đua F1 thế giới vẫn ghé chân ở đất nước này cho tới năm 2015, trước khi hai bên có động thái mới cho giải đấu.

Malaysia Grand Prix cho đến nay được coi là một trong những đặc sản của du lịch Malaysia đối với các chuyến đi tới thủ đô Kuala Lumpur tháng 3 hàng năm. Nó đem lại một trải nghiệm thú vị và tràn đầy năng lượng đối với những du khách mê thể thao.

Leave a Reply