Hà Nội yêu cầu Sở Công thương chỉ rõ ưu điểm của xe đạp

Hoachatcoban.org – UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Sở Công thương lấy ý kiến các sở ngành liên quan để làm rõ sự cần thiết của đề án sản xuất, tiêu dùng xe đạp nhằm giảm ùn tắc giao thông. 

Trước đề xuất của Sở Công thương Hà Nội về việc sản xuất và tiêu dùng xe đạp nhằm giảm ùn tắc giao thông, tiết kiệm nhiên liệu, giảm ô nhiễm môi trường, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu sở này phải lấy ý kiến của các sở ngành liên quan để làm rõ tính cần thiết của đề án.
Hà Nội yêu cầu Sở Công thương chỉ rõ ưu điểm của xe đạp

Hà Nội chưa có đường dành riêng cho xe đạp

Lý do đề xuất sử dụng xe đạp thay thế ô tô, xe máy được Sở Công thương đưa ra là sự phát triển quá nhanh của các phương tiện cơ giới đã gây ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường đô thị. Vì vậy, sở này cho rằng việc xây dựng đề án sản xuất và tiêu dùng xe đạp nhằm giảm ùn tắc giao thông đô thị, tiết kiệm nhiên liệu, giảm ô nhiễm môi trường là việc làm cần thiết trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, quy hoạch giao thông còn chưa hoàn chỉnh.

Nhiều chuyên gia cho rằng, đề xuất sử dụng xe đạp giảm ùn tắc giao thông là cách nhìn thô sơ và đơn giản, không phù hợp với quy luật phát triển của xã hội hiện nay. Do Hà Nội không có đường dành riêng cho xe đạp nên không ít chuyên gia cũng lo ngại tai nạn sẽ gia tăng khi có quá nhiều phương tiện thô sơ lưu hành cùng ô tô, xe máy.

Tốc độ xe đạp chậm nên nhiều người cũng cho rằng nếu lưu thông nhiều trên đường sẽ cản dòng phương tiện khác, gây tắc đường nghiêm trọng hơn vào giờ cao điểm.

Leave a Reply