Cách sử dụng Amoniac cho quần áo giặt

Amoniac là một hóa chất bí ẩn. Nó có mùi khủng khiếp, nhưng giặt quần áo của bạn lại có mùi tươi và sạch sẽ. Nó có vẻ như ăn mòn vải, nhưng không hại gì cho độ mỏng và thậm chí có thể được sử dụng trên lụa, nếu pha loãng, là an toàn cho quần áo màu.

Hướng dẫn

1) Amoniac có hai loại: có xà bông là loại có chứa một lượng nhỏ chất tẩy rửa và không có xà bông, hay thông thường. Không có xà bông thường được sử dụng trong giặt quần áo. Có xà bông có thể được sử dụng giặt tốt hơn, dầu vậy bạn cần phải giảm số lượng bột giặt, nếu bạn tìm thấy có quá nhiều bọt trong máy giặt của bạn.

2)Amoniac cũng có thể mất mùi với chanh và gỗ thông. Những hương thơm không làm nên nhiều sự khác biệt trong đồ giặt, nhưng có thể ngửi thấy tốt hơn một chút khi ra khỏi lọ.

3)Sử dụng ammoniac trên vết bẩn có tính chất axit, giống như đổ mồ hôi tươi hoặc nước tiểu, hoặc vết bẩn dầu mỡ hoặc chất béo. Bởi vì amoniac có tính kiềm, tiếp xúc vải có tính axit, tác dụng trung hòa và loại bỏ những vết bẩn.

4)Nó cũng làm tươi mát quần áo đã giặt bằng mùi thơm trung hòa, chứ không phải là mùi thật sự của nó. Hầu hết các mùi khó chịu là có tính axit cao (như sữa hư hỏng) hoặc có tính kiềm cao (như amoniac). Sử dụng một chất đối lập để trung hòa mùi hôi. Nó cũng được dùng tẩy sạch nhựa sơn, cũng như nhựa cao su.

5) Ngâm trước quần áo dính màu bẩn nhiều hoặc thực sự có mùi trong hổn hợp nước nước và amoniac với tỉ lệ bằng nhau trong máy giặt khoảng 30 phút. Khi bắt đầu giặt, thêm chất tẩy rửa và tách 1/2 tách đầy amoniac rồi giặt.

6) Sử dụng ammoniac trong máy giặt thông thường của bạn bằng cách thêm một tách 1/2 với chất tẩy rửa. Amoniac làm việc trong tất cả các nhiệt độ của nước và có thể được sử dụng với kết quả tốt nhất trong nước lạnh với quần áo mỏng.

7) Sử dụng amoniac để loại bỏ vết ố màu do mồ hôi từ lụa. Thử hỗn hợp pha loãng (một phần amoniac và hai phần nước lạnh) trên một đường may ẩn trên vải màu xem vải có bị ra màu không. Sau đó, dùng miếng bọt biển thấm dung dịch trên chà trên vùng bị bẩn, rửa sạch và treo khô. Nếu vết bẩn vẫn còn, lặp lại quá trình.

Lưu ý:

Đừng bao giờ kết hợp amoniac với chất tẩy clo hoặc sản phẩm nào có chứa chất tẩy clo. Nó tạo nên khói độc, gây tử vong. Nếu bạn vô tình kết hợp chúng, thì rời khỏi khu vực ngay lập tức. Nhanh chóng mở cửa sổ và cửa thông gió nơi đó và di chuyển các vật nuôi ra khỏi khu vực này. Nếu bạn hít phải khói, hãy gọi 911 ngay lập tức và giải trình tình trạng của bạn.

Không sử dụng amoniac trên vải hoặc vải pha trộn cao su nhựa mũ. Nhựa mũ sẽ hòa tan trong amoniac, đó là lý do tại sao nó làm sạch mủ sơn trên các loại vải.

Leave a Reply