Ca sỹ Đồng Lan: Sexy theo cách của riêng mình

đồng lan

Hoachatcoban.org – Hoang dại, dữ dội và điệu đà – tất cả những thứ ấy đều có trong con người Đồng Lan. Cô sống và hát theo một cách rất riêng, vừa đủ buồn bã, vừa đủ lạc quan, rất bản năng nhưng cũng đầy chiêm nghiệm.

Tự tin là chính mình

– PV: Sau 2 năm ấp ủ chị mới cho ra đời một album. Nhưng không biết những gì chị thể hiện trong album đã khiến chị hài lòng chưa?

– Ca sĩ Đồng Lan: Bất cứ đứa con tinh thần nào tôi đều yêu quý như nhau nhưng phải thú nhận con người rất khó hài lòng với bản thân mình. Để tránh rơi vào “mê cung” của chính mình tôi chọn cách vừa chiều lòng vừa nghiêm khắc với bản thân. Có kinh nghiệm lần đầu và tôi tin lần sau sẽ tốt hơn.


– Ca khúc nào trong album chị tâm đắc nhất hay mất thời gian thu lâu nhất?

– Mỗi ca khúc tôi đều tâm đắc theo một kiểu khác nhau, “Lạnh” là ca khúc buồn nhất album và nỗi buồn chạy dọc đĩa nhạc này cùng niềm khát khao, hi vọng nhẹ nhàng nhưng dai dẳng. Ngay cả bản “Đoản ca mùa hạ”, “Cánh lan dại”… với tiết tấu nhanh nhưng vẫn vương vấn nỗi buồn trong đó… Mai Khôi viết tặng tôi ca khúc “Cho em được yêu thương”. Đây có lẽ là bài hát dễ cảm nhất trong album nhưng bị thu lại nhiều nhất vì tôi thực hiện khi chưa có mấy kinh nghiệm hát phòng thu. 


– Trong showbiz quá nhiều màu sắc hiện nay, chị tự thấy thế mạnh lớn nhất của mình là gì?

– Tôi tự tin bởi mình là chính mình. Tôi hạnh phúc vì nhắc tới Đồng Lan họ sẽ nghĩ ngay tới một cô gái digan hát nhạc Pháp và phong cách nhẹ nhàng, bay bổng nhưng nồng nàn, hoang dại. Cũng nhiều người ví von kiểu  “tưng tửng như Đồng Lan”… Bạn bè tôi cũng có lần kể chuyện: “Vào tiệm làm tóc khách hàng muốn làm tóc xù, họ nói làm kiểu tóc Đồng Lan phải không? Có khi đi trên đường, ai đó chẳng cần nhìn thấy mặt, chỉ cần thấy mái tóc thôi đã nhận ra và gọi tên tôi rồi (Cười).


– Động lực lớn nhất lúc đó của chị là gì: Được nổi tiếng – hay được thoả mãn cái tôi cá nhân?

– Giải quyết vấn đề lo lắng của cả nhà, thỏa mãn thú rong chơi muốn đi đó đây của bản thân, đặt mình vào hoàn cảnh mới để tự khám phá thứ gì đó đang giấu bên trong với hi vọng làm mình tự thấy yên tâm hơn. Thú thật là tôi chưa khi nào thấy thật sự yên tâm về mình cả.


Không bao giờ đánh mất hy vọng

– Trong bài hát “Cho em được yêu thương” do Mai Khôi viết, có những ca từ nói về mối tình đầu không thể quên.  Phải chăng chị vẫn chưa quên được mối tình đầu của mình?

– Tôi giỏi quên lắm vì có nhớ được nhiều đâu và cũng không muốn thế! Quên đi để có chỗ nhớ những chuyện mới. Âm nhạc là một sự bóng gió ngọt ngào nên không cần thiết hiểu viết như thế thì có nghĩa là như thế. Chị cũng thấy đấy, ai chẳng cần được yêu thương, ai chẳng có những nỗi đau, chúng không phải cứ nhất thiết xuất phát từ tình yêu đôi lứa.


– Trải qua nhiều cung bậc tình cảm, chị có còn “tìm quanh một tình yêu vĩnh hằng” cho riêng mình không?

– Tìm kiếm là công việc cả đời mà! Người ta cứ khát khao những điều tốt đẹp vượt qua ngoài sự tồn tại thực nên biết khi nào kết thúc cuộc kiếm tìm này đây? Tôi thấy có cái để tìm cũng là một chuyện tốt đẹp.


– Nhiều người bảo chị điên hơn cả Mai Khôi, nhưng dường như chị không dám sexy như Mai Khôi?

– Thế bạn nghĩ cứ điên mới dám sexy ư?  Sai! Tôi điên hay không thì không bàn luận rồi còn Khôi đâu có điên. Cô ấy ngọt ngào từ dáng vẻ tới lời nói, cử chỉ. Đứng trước cô ấy thì hẳn nhiều người sẽ thiếu tự tin đấy. Về phần tôi, bạn không thấy tôi sexy sao? Mỗi người phụ nữ sẽ có bí quyết làm đẹp riêng và tôi sexy theo cách của riêng mình.


– Dễ thấy chị luôn khao khát được yêu thương, nhưng khao khát nhiều thường đau đớn nhiều, thất vọng nhiều. Với trường hợp chị, điều này có đúng?

– Người ta còn đau đớn nhiều là do người ta khao khát một cách mù quáng vì bị ngột ngạt với chính kì vọng của bản thân chứ đôi khi có ai làm gì họ đâu! Cái thời mù quáng của tôi qua rồi, bây giờ là thời dại dột, dại vì biết mà cứ coi như là không biết và cũng chẳng làm bằng được để đạt điều đó. Tôi không bao giờ muốn đánh mất hi vọng của mình vì còn hi vọng là còn tồn tại. 


– Mong ước lớn nhất của chị thời điểm hiện tại là gì? Album bán đắt như tôm tươi hay ra ngõ gặp người đàn ông của đời mình?

– Mong ước lớn nhất của tôi là ra ngõ gặp được người đàn ông sẽ mua album của tôi cả đời.


– Cảm ơn chị!

Leave a Reply