‘BTC Nữ hoàng biển 2013 vi phạm pháp luật nghiêm trọng

Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương khẳng định ban tổ chức cuộc thi cố tình không tuân thủ pháp luật.

Sáng 3/6, trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Đăng Chương cho biết hiện Bộ vẫn chưa nhận được đơn khiếu nại của ban tổ chức Nữ hoàng biển 2013 trước quyết định thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi.

Ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Theo Cục trưởng, công tác tổ chức cuộc thi đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Đơn vị này đã không thực hiện đúng quy trình của một cuộc thi nhan sắc là: tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt hồ sơ rồi mới triệu tập thí sinh để tiến hành cuộc thi. Tất cả vi phạm trên đều được Đoàn thanh tra của Bộ thu thập đầy đủ chứng cứ và nêu rõ trong quyết định thu hồi

Ông Chương nói rõ hơn, ban tổ chức cuộc thi có một vi phạm nghiêm trọng là không thành lập ban giám khảo và ban hành quy chế hoạt động chấm thi. Họ không trả lời được câu hỏi "Ai là người phụ trách vòng Sơ khảo?" nên không cung cấp được phiếu điểm. "Điều này cho thấy sự tùy tiện của ban tổ chức đối với một cuộc thi nhan sắc mang tầm quốc gia", Cục trưởng nói.

Ngoài ra, trong giấy xin phép tổ chức, lẽ ra vòng Bán kết phải diễn ra từ ngày 28/5 đến 2/6, nhưng khi Đoàn thanh tra của Bộ kiểm tra, ban tổ chức vẫn chưa thực hiện. Ngay trong ngày 31/5, đại diện phía Nữ hoàng biển 2013 xin Đoàn thanh tra cho tổ chức vòng Bán kết trong vòng một ngày 3/6. Và đây là điều này không thể chấp nhận vì nó vi phạm Đề án cuộc thi và Quyết định số 135 ban hành ngày 4/4 về kế hoạch tổ chức thi.

Các thí sinh Nữ hoàng biển 2013 vẫn ở lại Khánh Hòa để vui chơi.

Cục trưởng còn cho biết Ban tổ chức Nữ hoàng biển Việt Nam 2013 cũng không có sự phối hợp với lãnh đạo của Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Khánh Hòa – địa điểm dự kiến diễn ra vòng chung kết. Chính quyền địa phương chỉ tiếp nhận chương trình khi Đoàn của Bộ đến thanh tra, dù trước đó ban tổ chức cho biết đã báo cáo và có biên bản gửi đến Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa là ông Nguyễn Chiến Thắng.

Ông Nguyễn Đăng Chương khẳng định, Bộ có đầy đủ cơ sở và chứng cứ để rút giấy phép của đơn vị tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển 2013.

Đại diện ban tổ chức cuộc thi cho biết sáng 3/6 họ đã gửi đơn khiếu nại lên Bộ Thể thao Văn hóa Du lịch. Hiện nay, ban tổ chức đã lên kế hoạch mua vé máy bay cho 40 thí sinh về nhà. Tuy nhiên, một số thí sinh vẫn muốn ở lại vui chơi cho đến hết festival Biển Khánh Hòa nên họ tôn trọng nguyện vọng này.

Vì cuộc thi hoa hậu không được phép tổ chức nên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã thay hoạt động này trong chương trình Festival Biển bằng "Lễ hội đường phố". 

 

 

 

 

 

Leave a Reply