Bà bầu tử vong vì bị cắt nhầm buồng trứng

hóa chất công nghiệp

Một thai phụ 5 tháng ở Anh đã qua đời sau khi bác sĩ cắt bỏ nhầm buồng trứng thay vì phần ruột thừa bị viêm.

Bà bầu Maria De Jesus. Ảnh: Mirror

Maria De Jesus đang mang thai tháng thứ 5 khi cô phải nhập viện vì bị đau bụng dữ dội. Sau khi khám, bác sĩ chẩn đoán Maria bị viêm ruột thừa và quyết định tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên, thay vì cắt bỏ phần ruột bị viêm, hai bác sĩ thực tập lại cắt bỏ nhầm buồng trứng của cô.

Sau hai tuần xuất viện, Maria tiếp tục phải đi cấp cứu vì những cơn đau vẫn hành hạ. Lúc này đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện Queen ở Romford, phía đông London, mới phát hiện ra sai sót.

Một tuần trước khi chết, hồ sơ bệnh lý của Maria có ghi việc loại bỏ ruột thừa thất bại, tuy nhiên các bác sĩ đã không đọc nó mà chỉ nhìn vào báo cáo. Hai ngày sau, Maria De Jesus bị sẩy thai. Cô bị nhiễm trùng máu nặng do viêm ruột thừa không được điều trị kịp thời. Cô qua đời 48 tiếng sau khi phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa được tiến hành.

Chồng của cô, anh Adelino, nói rằng "có cả đống sai sót" trong quá trình điều trị cho vợ anh và đang dự định sẽ kiện bệnh viện Queen ra tòa. "Đáng lẽ vợ tôi không phải chết oan uổng thế, tôi chắc chắn điều đó. Đó là sự lơ là, là giết người. Nếu vợ tôi được những nhân viên có trình độ, có kinh nghiệm chữa trị và nếu lỗi lầm đó được phát hiện ra sớm hơn thì cô ấy đã không chết", anh nói.

Hiện tại hội đồng y tế đang điều tra 8 nhân viên liên quan, bao gồm cả phẫu thuật viên cao cấp.

Leave a Reply