Hoá chất xử lý nước thải xi mạ

Công ty hóa chất công nghiệp hóa chất cơ bản Ngọc Lân xin giới thiệu đến quy trình và hóa chất xử lý nước thải xi mạ 

  • Nước thải xi mạ ảnh hưởng đến môi trường

Sản lượng nước thải ngành xi mạ ở Việt Nam là không nhiều nhưng với tính chất rất độc hại và chứa  nhiều độc tố hữu cơ nên nếu không được xử lý đúng phương pháp mà thải ra môi trường xung quanh sẽ hây tác động ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh thái , đời sống vi sinh vật như; làm chất cá và các sinh vật sống trong nước , không những chỉ ảnh hưởng trực tiếp mà nó còn để lại hậu quả lâu dài khó lường.

Nước thải xi mạ được sinh ra reong quá trình xi mạ kiem loại nên trong nước thải có chứa các hợp chất axit và các tạp chất khác gây ra hiện tượng làm hao mòn thiết bị , công cụ của doanh nghiệp như các bể chứa nước thải và các đường ống dẫn nước thải sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Nếu không quản lý được nguồn xã nước thải xi mạ có thể nó sẽ gây ảnh hưởng đến mùa màn và làm chết các loại thực vật nằm gần vị trí xã nước thải xi mạ.

  • Nước thải xi mạ ảnh hưởng đến con người

Nước thải xi mạ là một trong những nước thải độc hại nhất đối với con người do trong nước thải xi mạ chứa các tạp chất chủ yếu là kim loại độc gây ảnh hưởng đến con người gây nhiều dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Nếu không xử lý nước thải xi mạ kịp thời mà để lâu trong nước thải xi mạ sẽ sản sinh ra một số vi khuẩn gây ra một số căn bệnh về da có thể nặng hơn là gây ra ung thư da

  • Quy trình dùng hóa chất xử lý nước thải xi mạ

hoa chat xu ly nuoc thai xi ma

Trước tiên nước thải theo hệ thống ống dẫn qua thanh chắn rác để lọc bớt các tạp chất rắn hữu cơ có kích thước lớn rồi mới vào bể chứa nước thải .Tiếp tục nước thải từ bể chứa theo ống dẫn qua một tấm lưới để lọc các tạp chất có kích thước nhỏ hơn rồi mới theo ống dẫn vào bể điều hòa.

Tại bể điều hòa nồng độ tính chất , lưu lượng nước thải sẽ được ổn định để chuẩn bị cho quy trình xử lý nước thải tiếp theo.

Nước thải theo ống dẫn qua bể phản ứng, khi nước thải ở trong bể phản ứng ta cho hóa chất NaHSO4, FeSO4 vào và bắt đầu cho hệ thống trong bể phản ứng hoạt đông để hòa trộn hóa chất và nước thải .

Sau khi được trộn lẫn nước thải được cho vào bể keo tụ tạo bông , ta tiếp tục cho hóa chất hỗ trợ quá trình keo tụ là hóa chất NaOH vào bể keo tụ để tăng hiệu quả kết dính các chất cặn lơ lững còn trong nước thải , giúp nước thải sạch hơn.

Tiếp theo nước thải theo ống dẫn qua bể lắng và bể trung gian, tại hai bể này ta dùng máy lọc áp lực lớn để tách nước thải các chất bùn lắng ở đáy và chia ra làm 2: bùn về hố thu bùn , tại đây bùn được khử mùi. Nước thải sau khi xử lý theo ống dẫn vào hố chứa .

Mọi chi tiết xin liên hệ công ty hóa chất công nghiệp hóa chất cơ bản Ngọc Lân để được hướng dẫn sử dụng hóa chất xử lý nước thải xi mạ đúng phương pháp và hợp lý  qua SDT 0905555146.