Hoá chất xử lý nước thải sản xuất thuỷ tinh

Công ty hóa chất cơ bản, hóa chất công nghiệp Ngọc Lân chuyên kinh doanh các loại hóa chất xử lý nước thải thủy tinh tại các nhà máy , xí nghiệp, khu công nghiệp. Công ty chúng tôi cam kết với khách hàng cung cấp hóa chất chính hãng , có xuất xứ rõ ràng với giá hợp lí mang lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp.

Thủy tinh là một loại chất rắn có nguồn gốc xuất xứ từ chất silicat trộn lận thêm một số hợp chất khác tùy vào loại thủy tinh.

Do thủy tinh là chất rắn nên các phương pháp sinh học hầu như không có tác dụng và ảnh hưởng lên thủy tinh được . Nên ta chỉ dùng được một số phương pháp như dùng nhiệt hoặc dùng lực tác động lên gây sức ép trực tiếp làm thủy tinh vỡ ra.

Ngày nay trên thị trường thủy tinh đươc sử dụng rộng rãi , con người dùng thủy tinh sản xuất ra nhiều loại mặt hang như: cửa sổ , tô, chén, nồi, đồ trang trí…..

Do thủy tinh được áp dụng  sản xuất đa dạng nên trong quá trình sản xuất lượng nước thải khi chế tác thủy tinh cũng đáng lo ngại nếu chúng ta xử lý kịp thời

 

Thành phần nước thải thủy tinh

 

Màu trắng đục được xem là màu đặc trưng dễ  nhận biết của nước thải thủy tinh do nước thải chứa nhiều tạp chất và chất hữu cơ có thể liệt kê ra như: chất BOD, chất COD, chất SS.

Khi chúng ta muốn xử lý nước thải thủy tinh thì tùy vào tỉ lệ tạp chất và thành phần chất hữu cơ có trong nước thải mà ta đưa ra quy trình xử lý cho chính xác.

 

Quy trình xử lý nước thải sản xuất thủy tinh:

 Quy trình xử lý nước thải thủy tinh

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải sản xuất thủy tinh

 

Đầu tiên nước thải trong quá trình sản xuất thủy tinh theo hệ thống ống dẫn qua lưới sắt với mục đích lọc ra các tạp chất có kích thước lớn , tiếp tuc nước thải cho vào hồ chứa nước thải đã xây sẵn, tiếp theo nước thải thủy tinh lại cho qua một lưới sắt khác nhỏ hôn nhằm mục đích lọc ra các tạp có kích thước nhỏ hơn. Sauk hi nước thải đã xử lý nước bộ nước thải thủy tinh sẽ được hệ thống ống đưa vào bể lắng , tại đây nước thải sẽ được lọc các chất cặn như cát, đá

Để nồng độ nước thải luôn luôn ổn định , và không sinh ra các mùi khó chịu khi xử lý ta cho nước thải qua hồ điều hòa.

Tiếp tục theo hệ thống nước thải chảy vào bể keo tụ đây có thể coi là bể quan trọng nhất vì tai đây ta dùng bơm địng lượng bơm hóa chất keo tụ vào nước thải để tạo bông . Tiếp theo nước thải đưa qua bể lắng và cột lọc áp lực, để nước thải được khử màu, mùi và các tạp chất còn lại dù là nhỏ nhất

Nước thải sau khi xử lý đạt các tiêu chuẩn của bộ môi trường Việt Nam

Ưu điểm:

Nước thải sau xử lý đạt chất lượng tốt

Vận hành tự đông