Bảo quản hóa chất dễ cháy nổ

Khi kinh doanh hóa chất cơ bản hay hóa chất công nghiệp ngoài việc quan tâm đến chất lượng và xuất xứ của hóa chất bạn cũng cần phải quan tâm đến cách bảo quản hóa chất như thế nào để an toàn duy trì độ bền của hóa chất.

Ngoài ra các phương pháp đề phòng và xử lý các tình huống bất ngờ khi bảo quản hóa chất dễ cháy nổ , hóa chất độc hại, hoặc những loại hóa chất gây hao mòn thiết bị bạn cung cần phải biết để tránh những tình huống xấu xảy ra

894500_Grp1_md

1.Kho chứa hàng phải chia ra thành nhiều chỗ khác nhau tránh tập chung 1 kho lớn , đặc biệt là những chất dễ gây cháy nổ

2.Kho chứa hóa chất phải đảm bảo an toàn về điện và nhiệt độ.

Nghiêm cấm mang lửa vào kho, cấm hút thuốc , hoặc những thứ dễ bén lủa vào kho

Không nên sử dụng những thiết bị bằng kim loai vì khi làm việc gây ma sát dễ bén lửa.

Hệ thống điện trong kho và các thiết bị vận chuyển trong kho phải luôn có CP để đảm bảo an toàn

3. Kho phải luôn khô ráo, và được vệ sinh thường xuyên để kho luôn có độ ảm và nhiệt độ ổn định, cần lắp nhụng quạt gió để tao không khí thong thoáng trong kho.

4.Tránh để hóa chất dễ cháy nổ tiếp xúc trực tiếp với ánh sang mặt trời, và bao đựng hóa chất phải chắc chắn và có màu không hấp nắng.

5. Cá thùng chứa hóa chất dạng lỏng phải kín không cho hóa chất rò rỉ và bay hơi ra ngoài tránh gây cháy nổ, nên hạn chế để chung với các loại hóa chất dễ cháy nổ khác.

6. Khi di chuyển các hóa chất phải kĩ càng

7.Các dung cụ điện như ổ cắm, cầu dao , cầu chì… phải được lắp đặt tránh xa các hóa chất, các thiết bị điện luôn phải có các CP để đảm bảo khi có sự cố nguồn điện phải được ngắt kịp thời.

Bóng đèn chiếu sang trong kho là loại bóng đèn đề phòng cháy nổ.

Khi các thiết bị điện bị hư hỏng muốn sữa chữa ta phải ngắt hết nguồn điện.

8.Kho luôn có những thiết bị PCCC để khắc phục kịp thời nếu có cháy nổ xảy ra

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ công ty hóa chất cơ bản, hóa chất công nghiệp Ngọc Lân để được tư vấn miễn phí  qua SDT 0905555146