Bảo quản hoá chất ăn mòn

Các công ty hóa chất cơ bản hóa chất công nghiệp cần phải có thêm kinh nghiệm bảo quản hóa chất ăn mòn để kịp thời xử lý nếu có trường hợp xấu xảy ra

Hướng dẫn bảo quản hóa chất ăn mòn trong nhà kho:

1. Mặt nền nhà kho phải được thiết kế bằng phẳng không chênh , nơi để hóa chất phải thiết kế sao cho nếu trường hợp tràn hóa chất ra ngoài thì phải ngăn lại liền bằng cách nơi chứa hóa chất rải 1 lớp cát hoặc xây dựng rờ chống tràn. Các vật liệu xây dựng kho phải làm bằng các vật liệu chống hóa chất ăn  mòn.

Tu chua hoa chat

2.Nghiêm cấm các chất dễ oxy hóa , dễ gây cháy gần các hóa chất ăn mòn.Trong 1 kho chứa hóa chất phải chia ra nhiều vùng để chứa hóa chất cho hợp lý tránh trường hợp để hóa chất có tính axit gần hóa chất có tính kiềm, vì nó dễ gây ra cháy nổ và độ bền của hóa chất bị giảm.

3.Các khu vực chứa hóa chất được phân theo tính chất của hóa chất , nên để hóa chất phải chừa đường di chuyển khoảng 1 m .

4.Những vật dụng chứa hóa chất như bao bì , thùng  phải làm từ những vật liệu chống ăn mòn , và những vật dụng chứa hóa chất phải kín không được hở và để tràn hóa chất ra ngoài .

5.Phải luôn có kế hoạch kiểm tra và ngăn chặn kịp thời các trường hợp tràn hóa chất ra ngoài , định kì kiểm tra hóa chất , luôn đảm bảo nhà kho khô thoáng.

6.Nhân viên quản lý kho phải có các trang bị bảo vệ khi  tiếp xúc với hóa chất ăn mòn.

Mọi chi tiết thắc mắc về quản lý hóa chất ăn mòn như thế nào là tốt nhất xin liện với công ty hóa chất cơ bản hóa chất công nghiệp Ngọc Lân qua web: hoachatcoban.org hoặc SDT 0905555146